บทความ

ใครกำลังอยากได้แบบ หรือมองหาตู้วางทีวี ชั้นวางทีวีอยู่ ลองดูตัวอย่างบิ้วอินที่เรานำเสนอ ซึ่งเหมาะกับบ้านที่ใช้ทีวีจอแบนทั้ง LED LCD และ Smart TV รวมไปถึงโปรเจกเตอร์ต่างๆ

คืออุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์รับสัญญาณ(Router,Modem) และจุดกระจายสัญญาณ(จากเสาไฟฟ้า) ที่มาจากผู้ให้บริการ(ISP) กล่องเก็บสายไฟเบอร์

โดยปกติแล้ว ไม่ว่าช่างผู้เชี่ยวชาญ หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจ คงจะมีประสบการณ์ในการเข้าหัวแลนกันมาบ้างไม่มากก็น้อย สิ่งที่เป็นปัญหาและส่วนใหญ่มักจะพบเจอกันแทบจะทุกคนก็คือ การที่เส้นทองแดงของสายแลนไม่ชนขอบด้านในของหัวแลน เนื่องจากตัดสายไม่ตรง ย้ำหัวไปแล้วจึงพบว่าเรียงคู่สีผิดภายหลัง หรือ การกะระยะสายที่ผิดพลาดทำให้ต้องเสียเวลามาตัดสายและเข้าหัวใหม่

FTTB ย่อมาจาก Fiber to the Building คือ การใช้สายไฟเบอร์ออฟติกแบบพาสซีฟ เดินจากต้นทางไปติดตั้งตามตึก อาคาร คอนโด โดยนำสายต่อเข้ากับกล่องกระจายหลัก อินพุตจะกระจายสัญญาณอย่างทั่วถึง เพื่อให้ได้การใช้งานข้อมูลความเร็วสูง เหมาะสำหรับติดตั้งตามตึก อาคาร คอนโด

FTTH ย่อมาจาก Fiber to the Home คือ การใช้สายไฟเบอร์ออฟติก ส่งสัญญาณจากต้นทาง หรือจากผู้ให้บริการไปยังตัวบ้าน ด้วยความเร็วที่ได้อยู่ในช่วง 1 ถึง 10 Gbit/s ซึ่งเร็วกว่าสายโทรศัพท์ทั่วไปที่ใช้กัน หรืออีกชื่อหนึ่งคือระบบ ADSL หลายร้อยพันเท่า เหมาะสำหรับติดตั้งตามบ้านพักอาศัย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้